top of page

Vietpress (Vietnam)


Sốc: Dịch vụ cầu hôn bạn gái trên mặt trăng giá hơn 3.000 tỷ đồng.


Sau tin tức này, có lẽ nhiều cặp đôi sẽ quyết định chờ tới năm 2022 mới “về chung một nhà”.


Vừa qua, một công ty Pháp chuyên tổ chức các sự kiện cầu hôn đã tuyên bố một kế hoạch gây sốc: cung cấp dịch vụ cầu hôn trên mặt trăng. Được biết, công ty có tên The Apoteo Surprise này sẽ đưa các cặp đôi bay qua bề mặt của mặt trăng. Một chuyến bay kéo dài khoảng 1 tuần và có giá 145 triệu USD (~3.300 tỷ đồng). Dự kiến vào tháng 3 năm 2022, khách hàng sẽ có thể đặt dịch vụ này qua mạng.


Bên cạnh mức giá khá “chát”, dịch vụ này còn yêu cầu khách hàng phải trải qua nhiều bài kiểm tra y tế, đồng thời đáp ứng tốt các điều kiện về thể chất. Trong vòng 5 tháng sau khi đăng ký thành công, các cặp đôi sẽ phải tham gia các buổi huấn luyện về thể chất và 12 tuần huấn luyện về kỹ thuật bay.


Sau khi phần chuẩn bị đã sẵn sàng, các cặp đôi sẽ ngồi trong một phi thuyền riêng và cất cánh từ trung tâm vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral, Florida. Một bản nhạc du dương của nhà soạn nhạc nổi tiếng Richard Georg Strauss sẽ được bật tự động qua mũ đội đầu của cặp đôi khi tàu bắt đầu rơi vào trạng thái không trọng lực.


Theo kế hoạch, phi thuyền sẽ tiến vào quỹ đạo của mặt trăng sau 3 ngày khởi hành, ở độ cao cách mặt trăng từ 200-300km. Quỹ đạo bay của phi thuyền gần tương tự như của con tàu Apollo 8 huyền thoại năm 1968. Các chàng trai sẽ tranh thủ cơ hội “trên mặt trăng” để trao nhẫn cho bạn gái, dưới nền nhạc “Fly me to the moon” cực kỳ lãng mạn. Ngoài ra, phi thuyền có tốc độ 38.000km/h này còn được trang bị 8 máy ảnh để bắt trọn từng khoảnh khắc đáng nhớ.


Ông Nicholas Garreau – nhà sáng lập của Apoteo Surprise trước kia cũng từng là một kỹ sư hàng không. Ông thành lập công ty vào năm 2006. Theo Nicholas tiết lộ, mục tiêu của hãng là “tạo ra những lời cầu hôn phi thường và điên rồ nhất trong vòng 1,38 tỷ năm trở lại đây”.


Hương Nguyễn


bottom of page